[Từ Bếp Nhà Gà " NGON SỐ 1"]
Để có món gà ta luộc ngon cho bữa cơm gia đình hay trong mâm cỗ ngày Tết, thì 2 yếu tố góp phần quan trong là việc chọn gà ta thả vườn đúng chuẩn, sau đó là cách chế biến đúng để cho món gà luộc thơm ngon, vừa chín tới và da giòn sần sật.
- Cách chọn gà ta đúng chuẩn gà ta thả vườn
Thịt gà ta ngon được cấu thành bởi 3 yếu tố chính: độ dai của thớ thịt, mùi thơm và vị ngọt của thịt gà. Gà ta ngon nhất phải nuôi đủ 6 tháng tuổi để bảo đảm vừa chắc thịt, độ dai vừa phải, không bị quá dai, để người ăn cảm thấy ngon miệng nhất. Mức độ săn chắc của thịt phụ thuộc vào cường độ vận động của gà, vì thế nếu gà được nuôi thả tự nhiên trong vườn đồi, đủ diện tích để thoải mái và vận động nhiều, thịt săn chắc, da ít mỡ nên khi luộc ăn sẽ giòn. Yếu tố tạo ra mùi thơm và vị ngọt của thịt gà phụ thuộc vào thức ăn cửa gà. Nếu gà được cho ăn lúa, thóc tự nhiên thì gà luộc ra sẽ có vị thơm ngon và ngọt thịt.
- Vì vậy, cách chọn một con gà ta thả vườn ngon sẽ có thân hình vừa phải, không qua to, săn chắn và có ức gà nhỏ. Chọn con da có màu vàng nhạt tự nhiên, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, chỉ vàng đậm hơn ở phần ức, cánh và lưng. Thịt gà không có mùi hôi, da không có vết bầm tím và ụ máu.
- Cách thức luộc gà ta giữ được hương vị thơm ngon, gà vừa chín tới và da giòn
Để luôn giữ được trọn vẹn vị ngọt bùi, thơm, độ dai vừa đủ của thịt gà ta và độ giòn của da gà, thì công đoạn nằm ở cách luộc.
Đầu tiên, đặt gà úp mặt bụng xuống dưới, chế nước lạnh ngập mặt gà, dùng nước lạnh luộc từ đầu để khi chín gà không bị đỏ xương, Thả một chút gừng tươi đập dập vào để thịt gà thơm và một chút nghệ tươi để khi gà chín, da sẽ có màu vàng đẹp. Luộc gà lửa to vừa phải đến khi sôi thì để lửa liu diu trong 10 phút rồi tắt bếp. Không vớt gà ra ngay mà để thêm trong 15 phút để chín đều từ bên trong. Khi vớt gà ra bạn thả ngập vào nước đá lạnh ngay khoảng 15-20 phút. Gặp nước lạnh đột ngột da và thịt gà săn lại thì khi chặt không bị nát, thịt gà săn chắc và da ăn giòn ngon. Sau đó vớt gà ra để ráo.
- Như vậy chị em đã luộc gà thành công, chắc chắn mọi người sẽ khen tấm tắc.
Các món ăn thanh đạm chế biến từ gà ta thả vườn từ Bếp Nhà “NGON SỐ 1” gồm: Gà ta luộc nguyên con chéo cánh, gỏi gà ta ngon số 1, gà ta chặt lá chanh, mẹt gà ta, cơm gà, cháo gà, xôi gà…phù hợp cho bữa ăn gia đình, đãi tiệc, tiếp khách tại nhà, hay bạn có thể cùng gia đình và bạn bè đến cửa hàng để thưởng thức món do các Bếp Nhà Gà “NGON SỐ 1” trực tiếp chế biến ngay tại chỗ.
Đặc biệt Quán NHẬN ĐẶT GÀ CÚNG, GÀ LÊN MÂM TẾT, khách có thể liên hệ sẽ được tư vấn nhanh chóng, chi tiết và tận tình.
GÀ TA NGON SỐ 1 hiện tại với 5 cửa hàng tại Sài Gòn, chất lượng luôn là mối quan tâm số 1 trong suốt 15 năm qua. Luôn kỹ lưỡng trong khâu chế biến để giữ được trọn vẹn vị ngọt bùi, thơm, độ dai vừa đủ của thịt gà ta và độ giòn của da gà. Quán vẫn luôn cam kết hoàn trả 100% nếu khách không hài lòng về món ăn.
-------------
GÀ TA NGON SỐ 1 - 100% gà ta thả vườn, ăn lúa tự nhiên
(Phục vụ các món: gà ta luộc nguyên con, gỏi gà, gà chặt lá chanh, mẹt gà, cơm gà, cháo gà, xôi gà)
Quán phục vụ tại chỗ:
- 45 Út Tịch, P.4, Tân Bình
- 120 Trương Công Định, P.14, Tân Bình
- 231 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Thành, Q. Tân Phú
Quán phục vụ mua mang về | Delivery | App
- 226 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q.1
- 392 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3
- 45 Út Tịch, P.4, Tân Bình
- 120 Trương Công Định, P.14, Tân Bình
- 231 Trương Vĩnh Ký, P. Tân Thành, Q. Tân Phú
---------------
Các tin / bài viết cùng loại: