Trang trại Gà Ta Ngon Số 1 - Mô hình chăn nuôi gà sạch thả đồi

Trang trại gà ta ngon số 1 sử dụng mô hình gà ta thả đồi, đây là mô hình phát triển từ những thói quen chăn thả gà tự do nông hộ quy mô nhỏ, thường tận dụng ở những hộ có diện tích sân vườn rộng, cây cối tạo bóng mát để gà có thể vận động, chạy nhảy.
Ưu điểm lớn nhất của mô hình nuôi gà thả đồi này là tận dụng lợi thế đất đai, vườn đồi, với nguồn ánh sáng tự nhiên luôn chan hòa giúp đàn gà khỏe mạnh, giảm các dịch bệnh không đáng có.
Một số thông tin về mô hình chăn nuôi gà ta thả đồi như sau:
Chuồng nuôi được thiết kế đảm bảo thoáng mát mùa hè, kín ấm vào mùa đông cao ráo giúp gà có đủ chỗ để hoạt động và nghỉ ngơi vào những ngày thời tiết xấu, không thả gà ra ngoài sân vườn được.

Chuồng nuôi được thiết kế đảm bảo thoáng mát

Điều kiện chăn thả: Gà được thả trong vườn rộng. Đối với vườn còn trồng trọt một số loại cây trồng, gà được quây riêng khu vực nuôi để đảm bảo gà không phá hoại rau màu.

Gà được thả trong vườn rộng

Máng ăn, máng uống: Với mô hình này, máng ăn và máng uống được đặt ở góc vườn, tại những vị trí bóng mát gà hay tập trung nghỉ ngơi. Ngoài ra, còn thiết kế thêm máng ăn treo ở chuồng, giúp cung cấp thức ăn cho gà trong những ngày điều kiện thời tiết xấu.
Chăm sóc, nuôi dưỡng: khi gà còn nhỏ cần úm gà trong chuồng nuôi trong điều kiện kỹ thuật thích hợp không nên thả gà ngay ra ngoài, khi gà lớn hơn có thể thả để tìm kiếm thêm thức ăn. Cần cho gà uống nước sạch và cung cấp đầy đủ nước. Cho gà ăn chế độ hợp lý, tránh đổ thức ăn trực tiếp xuống nền đất vườn gây lãng phí và mất an toàn vệ sinh tạo điều kiện cho các mầm bệnh xâm nhập.

Bố trí máng ăn máng uống hợp lý cho gà

Các loại thức ăn chính của gà là lúa, ngô và cám tổng hợp ngoài ra gà còn tự kiếm thêm các loại thức ăn khác trong tự nhiên là các loại côn trùng và cây cỏ tự nhiên,... Vì vậy, gà lớn nhanh, ít bệnh tật, thịt săn chắc, trứng gà đảm bảo chất lượng. Những lứa gà ta thả đồi của gia đình chị được thương lái khắp nơi đến đặt mua, giá cả luôn ổn định.
Chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ, để gà khỏe mạnh, sinh trưởng nhanh, tránh tình trạng ao tù nước đọng trong khu vườn thả. Phun thuốc sát trùng chuồng trại, khu vực sân vườn thả gà thường xuyên khoảng một tuần một lần. Nếu gà có dấu hiệu mắc bệnh, cần cho gà uống thuốc để tránh lây lan.

Chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ để gà sinh trưởng khỏe mạnh

Nguồn: https://galuonghue.com.vn/vi/tin-tuc/chi-tiet/mot-so-mo-hinh-chan-nuoi-ga-hieu-qua-109
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Trang « 1 2 3 »
Ghé thăm trang trại gà ta Ngon Số 1 khám phá bí quyết tạo nên giống gà “đạt chuẩn”
Trang trại gà ngon số 1 nằm ở một thị trấn thuộc tỉnh Đaklak, vùng đồi núi với nhiều đặc sản nổi tiếng, mà không thể không kể đến đó là đặc sản gà ta thơm ngon, chắc thịt.
Cách chọn mua gà ta đúng
Một số mẹo chọn gà giúp bạn tìm ra ngay được thịt gà "đúng chuẩn"
Hướng dẫn cách chọn gà ta ngon, chắc thịt, thơm, gà không có mỡ bụng
Làm sao để chọn một con gà ngon để phục vụ bữa ăn cho gia đình bạn?
Trang trại Gà Ta Ngon Số 1 - Mô hình chăn nuôi gà sạch thả đồi
Tham quan trang trại gà ta ngon số 1 với mô hình gà ta thả đồi cho chất lượng gà ngon, chắc thịt, nhiều dinh dưỡng
Phân biệt gà ta thả vườn và gà công nghiệp
Bạn biết gà ta thả vườn và gà công nghiệp có gì khác biệt không? Hãy cùng theo dõi bài viết để khám phá những khác biệt nhé
Kỹ thuật chăm sóc gà ta thả vườn
Một số kỹ thuật để chăm sóc gà ta thả vườn tốt hơn, gà khỏe, chắc thịt, dai ngon hơn.
Vì sao trên mâm cỗ ngày Tết luôn có gà luộc?
Gà luộc gần như đã là thứ không thể thiếu trên mọi mâm cỗ, đặc biệt là vào ngày Tết. Vậy tại sao nhất thiết phải là gà luộc chứ không chọn thứ đồ khác thay thế?
Bạn có biết thịt gà không nên ăn với gì?
Thịt gà là món ăn phổ biến. Thế nhưng, bạn có biết thịt gà không nên ăn với gì? Câu trả lời có thể khiến bạn bất ngờ vì ít khi bạn để ý đến điều này.
Lời khuyên từ việc cho trẻ nhỏ ăn thịt gà
Thịt gà là một thức ăn tuyệt vời cho bé vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích.
Lưu ý khi đặt gà trong mâm cỗ
Cúng gà là một nghi thức văn hóa lâu đời của người Việt. Để đặt gà cúng đúng cách mang lại nhiều may mắn cần chú ý nhiều điều, bạn đã biết chưa?
Số bài/trang
Trang « 1 2 3 »

Menu - Other

 
Web7Mau
Hỗ trợ trực tuyến
Trang trại Gà Ta Ngon Số 1 - Mô hình chăn nuôi gà sạch thả đồi Rating: 5 out of 10 18523.
Core Version: 2.0.1510.2600